Trống Djembe rút xạ 10″ TQ là gì, mua trống Djembe rút xạ 10″ TQ ở đâu

Trống Djembe rút xạ 10″ TQ là một trong những loại trống vô cùng độc đáo. Trống Djembe là một loại trống Tây Phi và là một nhạc cụ gõ quan trọng trên khắp thế giới. Trong bài viết này, Nhạc cụ dân tộc sẽ nói cho bạn những điều cơ bản về trống Djembe và địa chỉ mua trống Djembe uy tín, chất lượng nhé!

Trống Djembe rút xạ 10’’ TQ là gì?

Trống Djembe rút xạ 10’’ TQ (phát âm là “JEM-bae”) là một loại trống cầm tay của châu Phi. Djembes được quay bằng dây thừng và có cơ thể hình chiếc cốc với đầu trống màu da bò. 

Trống Djembe châu Phi là một bộ gõ chủ yếu trong bộ gõ thế giới, và nhiều quốc gia phương Tây và những vùng lân cận cũng có phiên bản trống Djembe của riêng họ. Djembes có kích thước đa dạng, nhưng một chiếc trống Djembe cỡ trung bình nặng khoảng 15 đến 20 pound. Người chơi Djembe được gọi là “djembe fola.”

Xem thêm: bồn tắm gỗ thông

Nguồn gốc trống Djembe rút xạ 10’’ TQ

Trống Djembe rút xạ 10’’ TQ  là không thể thiếu đối với văn hóa và lịch sử của Tây Phi, có niên đại ít nhất là thế kỷ thứ mười hai. Mặc dù có rất ít tài liệu lịch sử về loại trống này, nhưng djembe được cho là có nguồn gốc từ đế chế Malian, trải dài qua Guinea, Mali, Gambia, Bờ Biển Ngà, Ghana và Senegal ngày nay.

Cách làm trống Djembe rút xạ 10’’ TQ như thế nào?

Djembe truyền thống là một loại nhạc cụ được làm bằng gỗ cứng, đặc biệt nhất là gỗ gụ Châu Phi. Một thợ làm trống chạm khắc vỏ trống djembe rút xạ 10’’ TQ bằng gỗ bằng dụng cụ cầm tay. Sau đó, họ đánh bóng bên ngoài cho đến khi thật mịn. Người thợ có tay nghề sẽ để lại phần bên trong thân gỗ với kết cấu thô để cải thiện âm thanh. 

Một chiếc trống Djembe truyền thống có phần đầu được bóc bằng bằng da dê, mặc dù hiện nay thì các loại da bò hoặc vật liệu tổng hợp khác đã trở nên phổ biến. Mặt trống Djembes điều chỉnh bằng dây được trang bị dây thừng, thường là sợi tổng hợp và được làm bằng kernmantle hoặc polyester, dùng để thắt chặt đầu trống.

>>> Xem thêm: Những sản phẩm trống Djembe tại Nhạc cụ dân tộc

Cách chơi Djembe rút xạ 10’’ TQ đơn giản

Có ba cách để tập đánh trống djembe rút xạ 10’’ TQ cho người mới bắt đầu đó là: Âm vỗ, Âm trầm và Âm sắc.

– Âm vỗ: Âm vỗ tạo ra âm thanh ở âm vực cao nhất trên trống Djembe. Để thực hiện cách đánh trống Djembe rút xa bằng âm vỗ thì bạn đánh vào mép trống với độ cong nhẹ bằng các ngón tay của bạn.

– Âm trầm: Âm trầm là âm vực thấp nhất trên chiếc trống Djembe. Để thực hiện cách đánh trống Djembe rút xa bằng âm trầm thì bạn đánh vào giữa trống bằng một lòng bàn tay nặng và phẳng.

– Âm sắc: Âm thanh có âm vực trung bình. Để thực hiện cách đánh trống Djembe rút xa bằng âm sắc thì bạn đánh mép trống về phía tâm nhiều hơn một chút so với khi bạn đánh. Giữ các ngón tay của bạn bằng phẳng và di chuyển cả cánh tay thay vì chỉ cổ tay.

Một khi bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản của mỗi cú đánh, bạn có thể bắt đầu luyện tập. Tư thế chơi phổ biến nhất là ngồi với trống giữa hai chân của bạn. Lấy một chiếc ghế hoặc ghế đẩu và ngồi ở mép trước. Đặt trống Djembe rút xạ vào giữa hai chân của bạn để giữ cố định. 

Không dựa vào trống Djembe mà thay vào đó, hơi ngả người về phía sau. Bạn có thể sử dụng dây đeo trống Djembe để quàng trống qua vai nếu bạn muốn di chuyển trong khi chơi.

Mẹo để chơi trống Djembe rút xạ 10’’ TQ

Thực hành hàng ngày

Bạn cần luyện tập để có thể chơi thành thạo trống Djembe. Bạn có thể dành ra thời gian khoảng một tiếng mỗi ngày để luyện tập trống Djembe rút xạ 10’’ TQ. Nếu bạn kiên trì và nỗ lực thì chỉ trong một thời gian ngắn, bạn có thể chơi được trống Djembe thành thạo.

Tìm hiểu thêm kiến thức

Luyện tập hàng ngày là điều cần thiết. Tuy nhiên, để mở rộng điều đó, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách chơi các loại nhịp điệu, thể loại và phong cách khác nhau. Làm như vậy sẽ không chỉ mở ra khả năng sáng tạo của bạn mà còn chuẩn bị cho bạn nhiều cơ hội. 

Thử những nhịp điệu khác nhau

Những giai điệu cơ bản có thể kết hợp để tạo ra một mẫu phức tạp hơn. Những người mới bắt đầu sử dụng các thiết bị thô sơ để cải thiện tốc độ và khả năng kiểm soát của họ, còn những người chuyên nghiệp sử dụng chúng để duy trì sự nhạy bén. Các nhịp điệu djembe phổ biến bao gồm paradiddle, passport, kuku và kassa.

Giữ thời gian

Tay trống điều khiển nhịp điệu của bài hát và do đó, toàn bộ ban nhạc. Nếu bạn phấn khích và tăng tốc độ hoặc lười biếng và giảm tốc độ, ban nhạc phải làm theo. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là học cách duy trì nhịp độ ổn định.

Mua trống Djembe rút xạ 10’’ TQ tại Nhạc cụ dân tộc

Nhạc cụ dân tộc là một trong những địa chỉ cung cấp trống Djembe rút xạ 10’’ TQ đảm bảo chất lượng cao. Sản phẩm trống Djembe rút xạ 10’’ TQ tại Nhạc cụ dân tộc được luôn có giá cả hợp lý và chất lượng tốt.

Nhạc cụ dân tộc hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi của mình về trống Djembe rút xạ 10’’ TQ đã giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm trống Djembe rút xạ 10’’ TQ thì hãy đến với Nhạc cụ dân tộc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0969935312