Xem tất cả 3 kết quả

Đàn Tam Thập Lục

Đàn tam thập lục TQ thường

Đàn Tam Thập Lục

Đàn tam thập lục TQ tốt

Đàn Tam Thập Lục

Đàn tam thập lục VN


BÁN ĐÀN TAM THẬP LỤC- GÌN GIỮ BẢN SẮC ÂM NHẠC DÂN GIAN

Đàn tam thập lục - Được biết đến như loại nhạc cụ âm nhạc dân tộc của Việt Nam từ lâu đời, tiếng đàn tam thập lục như giuwx trọn vẹn giá trị âm nhạc dân gian. Với những người có niềm yêu thích với các môn âm nhạc cổ, chắc chẳng thể quên cây đàn thập lục. Hãy cùng nhạc cụ dân tộc tìm hiểu về cây đàn tam thập lục này nhé.
 Xem thêm: Các loại đàn tam thập lục
Mua đàn tam thập lục giá rẻ
Mua đàn tam thập lục giá rẻ

Giới thiệu về sản phẩm Đàn tam thập lục

Đàn tam thập lục hay còn được biết đến với cái tên đàn Tranh là một trong những cây đàn thuốc bổ khí dây xuất hiện hiện lâu đời ở Việt Nam, là loại dụng cụ âm nhạc cổ. Nguồn gốc của loại đàn này được cho là có xuất phát đầu tiên từ phương Tây và du nhập về phía Châu Á, Trung Quốc là quốc gia đầu của vùng này. Bản chất tam thập lục vì đàn có 36 dây, được cho từ loại đàn Dương cầm của Trung Hoa. Ở Việt Nam nhanh chóng được xuất hiện từ cổ đại khoảng TK 6 tại Sài Gòn (TP Hồ Chí minh hiện nay). ngày nay vẫn được biểu diễn rất nhiều trong các viện nhạc cổ, hay các lễ hội mang đầy tính nhân văn và lịch sử.
Đàn Tam Thập Lục HCM
Đàn Tam Thập Lục HCM

Công dụng về sản phẩm Đàn tam thập lục

Đàn Tam Thập Lục giữ vai trò quan trọng trong các dàn nhạc sân khấu chèo, cải lương. Đàn đệm cho hát, độc tấu, tham gia dàn nhạc dân tộc tổng hợp. Người chơi đàn tam thập lục có rất nhiều những lợi ích sau

Đàn Tam Thập Lục Rèn luyện trí não:

Việc ghi nhớ trong trong số vô vàn dây dàn giúp bạn thường xuyên phải ghi nhớ và vận dụng. Đây cũng là một trong những điều tuyệt vời khi bạn học một môn âm nhạc, nhất là với độ tuổi học sinh đang còn phát triển về trí não.

Chơi Đàn Tam Thập Lục Tốt cho việc học ngôn ngữ:

Mỗi nhạc cụ có ngôn ngữ riêng và bạn càng biết nhiều ngôn ngữ, bạn càng có thể giao tiếp và hiểu được nhiều hơn. Một ngôn ngữ thông báo cho ngôn ngữ kia, giống như cách biết tiếng Latinh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha giúp chúng ta hiểu những điều nhất định về tiếng Anh và ngược lại.
Bán đàn tam thập lục Hà Nội
Bán đàn tam thập lục Hà Nội

Có khả năng lãnh đạo khi chơi đàn tam thập lục hoặc xử lý tình huống:

Bạn càng chơi nhiều nhạc cụ, bạn càng có thể trở thành người lãnh đạo ban nhạc hiệu quả hơn.  

Cấu tạo của sản phẩm Đàn tam thập lục

đàn tam thập lục thuộc họ dây nên đặc điểm có 16 cây. Ngày nay, một số loại được cải tiến có tổng 25 dây.

Hình dáng đàn tam thập lục

Có thiết kế hình hộp dài đặt tại bàn hoặc giá đỡ, người chơi điều chỉnh dây ở mặt trên.

Cấu tạo đàn tam thập lục

Thân đàn có chiều dài hơn 1m, đầu lớn 25-30cm, được thiết kế các lỗ để dùng dây hoặc thoát âm. Đầu còn lại nhỏ hơn khoảng 15-20cm.  Mặt đàn có hình uốn vòm cung, làm bằng gỗ cao cấp tạo độ bóng và bảo vệ đàn. Ngựa đàn nằm ở giữa để giữ các dây cố định. Các con nhạn chạy xung quanh để có thể tạo ra nhiều âm thanh khác nhau.
Bán đàn tam thập lục
Bán đàn tam thập lục

Dây đàn tam thập lục

Các loại dây tơ, có thể là dây kim loại và có vô số các kích thước dây dày mỏng khác nhau. Có thể dùng kèm các móng gảy vào ngón tay để gảy nhằm bảo vệ tay và có thể di chuyển được tối đa, nhấn được tất cả các vị trí trên mặt đàn.

Giới thiệu tên một vài sản phẩm bán chạy Đàn tam thập lục

Đàn tam thập lục 9 dây:

đây là phiên bản đàn tranh cổ đại nhất và có số lượng dây ít nên phù hợp với những người mới chơi đàn, đặc biệt là trẻ em. Cấu tạo và thiết kế đơn giản nên có thể dễ dàng theo kịp bộ môn âm nhạc này. Đàn tam thập lục điện:loại đàn có xuất xứ từ Trung quốc được thiết kế hiện đại khiến âm thanh đưa ra tốt hơn và bộ điện tử tiện ích, thuận lợi cho quá trình chơi đàn.

Đàn tam thập lục 36 cây:

phiên bản gốc cũng là bản chuẩn nhất về cây đàn này. 36 dây kèm theo 36 con nhạn khiến cho việc học cũng như chơi loại đàn này đòi hỏi độ kiên trì của người chơi.

Đàn tam thập lục 44 dây:

1 loại đàn cổ tranh cũng được xuất phát từ Trung quốc với số dây được cải tiến, chỉ thích hợp cho những người theo đàn chuyên nghiệp, học thuật, đòi hỏi kỹ thuật cao.

Đàn tam thập lục đa âm:

túy năm 2011 loại đàn này mới được ra đời nhưng chúng nhanh chóng trở nên phổ biến. Bao gồm 21 dây bên phải và 16 dây bên trái bổ sung nên có thể điều chỉnh được dễ dàng, chơi được nhiều bản nhạc đa dạng. Các từ khóa tìm kiếm nhiều : Bán Đàn Tam Thập Lục , Mua đàn tam thập lục, Đàn tam thập lục giá rẻ, Đàn tam thập lục tại Hà Nội, Mua đàn tam thập lục tại Hồ Chí Minh

Mua sản phẩm Đàn tam thập lục ở đâu tốt

Câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra là mua đàn thập lục ở đâu giá tốt. Nhạc cụ dân tộc là địa chỉ cung cấp các loại đàn tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp loại đàn thập lục chuẩn, chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chất liệu tốt, đảm bảo âm thanh khi phát ra đạt tiêu chuẩn. Giá đàn tranh hợp ly và tốt nhất thị trường. Nếu bạn quan tâm, vui lòng liên hệ: Trụ sở chính : Số 1 Trần Quang Khải,TP.Bắc Giang
  • Cơ sở Hà Nội : 96 Đại Từ - Hoàng Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Điện thoại : 0969.935.312
  • Email : thietbidoandoi.dangkhoa@gmail.com
  • Website : nhaccudantoc.com.vn
Contact Me on Zalo
0969935312