BÁN TÙ VÀ – MUA TÙ VÀ Ở ĐÂU GIÁ RẺ

Tù Và là một trong những nhạc cụ dân tộc độc đáo và được thiết kế khá cầu kỳ. Tùy nhiên chỉ có số ít người kết Tù những công dụng, cấu tạo của nó. Để làm rõ vấn đề này, mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây cùng Nhạc Cụ Dân Tộc.

>> Xem thêm: Sản phẩm Tù Và

Bán tù và giá rẻ
Bán tù và giá rẻ

Giới thiệu về Tù Và

Trước tiên hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin chi tiết về Tù Và. Tù Và là một loại nhạc cụ dụng cụ để báo hiệu và có chức năng như một nhạc cụ. Sản phẩm này sẽ được làm Tù sừng trâu, sừng bò, vỏ ốc hoặc ngà voi.

 

Khi sử dụng, người thực hiện sẽ dùng hơi để thổi và phần đáy. Âm thanh của Tù Và sẽ được cộng hưởng và phát ra vang, xa nhất. Hiện nay cũng có nhiều người sưu tầm Tù Và để trưng bày và thể hiện sự đam mê. Đặc biệt là các loại Tù Và được làm Tù ngà voi. 

Công dụng về Tù Và

Nhắc đến Tù Và, mọi người chỉ nghĩ đến đây là dùng sản phẩm để sử dụng như một loại kèn. Tùy nhiên, công dụng của Tù Và khá đa dạng như sau: 

Nhạc cụ truyền thống của một số dân tộc

Thời cổ đại, Tù Và được sử dụng trong chiến tranh để đốc thúc tinh thần của quân sĩ. Khi đó Tù Và sẽ phát ra những tiếng kêu ù ù gây nhức tai. Chính vì thế, điều này để uy hiếp tinh thần của đối phương và làm trỗi dậy tinh thần chiến đấu của quân sĩ. 

Bên cạnh đó, Tù Và cũng là một loại nhạc cụ truyền thống của các dân tộc tại Việt Nam. Ví dụ như dân tộc dao, dân tộc tay. Các tộc trưởng sẽ sử dụng để báo hiệu cho buôn làng tập hợp để họp làm.

Bán tù và tại HCM
Bán tù và tại HCM

Báo hiệu

Tù Và còn được sử dụng để báo hiệu. Đây là dụng cụ được sử dụng ở làng quê và vùng nông thôn Việt Nam. Những người thổi Tù Và sẽ thường là Tù nguyện và không được phụ cấp. Chính vì vậy, ngày xưa các cụ thường có câu: “Ăn cơm nhà, vác Tù Và hàng tổng” 

Nghi lễ Tù Và

Một nghi lễ đặc biệt được sử dụng tô và đó chính là nghi lễ Tù Và. Nghi lễ này được sử dụng trong đại lễ cũng của tổ tiên, cấp sắc. Âm thanh Tù Và sẽ mang lại quyền năng đặc biệt mà chỉ có thể cũng được sử dụng.

Nghi lễ thổi Tù này hay được gọi là ngọc hoàng xuống chứng giám. Đây là một tín ngưỡng và nét đẹp văn hóa của dân tộc Dao. Hiện nay, nghi lễ này cần được coi trọng và giữ gìn. Bởi vì nó thể hiện một sự kết giao đặc biệt giữa thế giới tâm linh cùng với con người. Con người của chúng ta luôn luôn hướng về tổ tiên và nguồn cội của mình. 

Cấu tạo của Tù Và

Nhìn chung, cấu tạo của Tù Và rất đơn giản chỉ bao gồm chất liệu làm ra nó. Ví dụ như sừng trâu, sừng bò, ngà voi hoặc các loại vỏ ốc. Cụ thể dưới đây là cách làm ra Tù Và như sau:

Đầu tiên, họ sẽ đem nguyên liệu về để làm Tù Và và rửa sạch. Sau đó sấy trên các bếp đến độ khô nhất định. Đến ngày lành tháng tốt để làm ra Tù Và, họ sẽ tiến hành chế tác theo các bước đơn giản. Tùy nhiên trước khi chế tác, họ sẽ phải làm thủ Tùc khấn thần linh. Đây là một thủ Tùc không thể thiếu trong dân tộc Dao. 

Người thợ sẽ cắt sừng trâu khoảng 35 đến 40cm. Tiến hành gọt và bào nhẵn rồi sử dụng Tùi sắt để nung đỏ. Sau đó sẽ khoan lỗ bên trong của Tù Và để tạo thành lỗ phát ra âm thanh. Tùy theo âm thanh vang hay nhỏ thì người thợ sẽ khoan lỗ to hoặc bé. 

Quá trình làm ra Tù Và cần được thổi thử để điều chỉnh âm thanh sao cho chuẩn nhất. Hơn nữa nó cũng cộng hưởng với sự vang vọng của không gian để mang lại một tiếng Tù Và độc đáo. 

Mua tù và đẹp
Mua tù và đẹp

Giới thiệu tên một vài sản phẩm Tù Và bán chạy

Hiện nay chúng tôi đang triển khai một số dòng sản phẩm Tù Và. Những sản phẩm dưới đây đều là sản phẩm Tù Và bán chạy được khách hàng yêu thích. Đó là:

Tù và sừng trâu đen

Tù Và sừng trâu đen là loại Tùi và được làm Tù sừng trâu. Sừng trâu này cần phải là loại già và dài. Đặc điểm của loại nhạc cụ này sẽ có âm thanh vang và to. 

Tù và ốc 

Tiếp theo là Tù Và ốc. Người thợ sẽ sử dụng các vỏ ốc dài và có độ dày Tù 4-5cm. Quá trình làm ra Tù và ốc rất tỉ mỉ để tránh làm vỡ vỏ ốc. Chính vì vậy, sản phẩm sẽ có giá trị thẩm mỹ và giá thành khá cao. Đặc điểm âm thanh của nó mang lại âm thanh vang, vọng và có âm hưởng độc đáo.

Tù và ngà voi

Tù Và ngà voi là một loại Tù Và hiếm. Bởi vì ngà voi sẽ cần phải là ngà voi già và được tìm kiếm khá lâu. Hơn nữa đây là dòng sản phẩm đắt tiền được săn đón khá nhiều. Ngoài ra để làm ra Tù Và ngà voi cần mất khá nhiều thời gian và tay nghề của người thợ phải rất cao.

Mua tù và giá rẻ
Mua tù và giá rẻ

Mua Tù Và ở đâu tốt và giá rẻ?

Để mua được những sản phẩm Tù Và đa dạng và chất lượng tốt, mọi người hãy tìm đến cơ sở của chúng tôi. Nhạc Cụ Dân Tộc là một trong những đơn vị cung cấp nhiều nhạc cụ dân tộc chất lượng và uy tín nhất. Mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi mua một sản phẩm có giá thành hợp lý mà chất lượng ổn định.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được Tù vấn về giá thành cũng như các dòng sản phẩm Tù Và hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Điện thoại : 0969.935.312

Website : nhaccudantoc.com.vn

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Contact Me on Zalo
0969935312