Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Bán Đàn Tỳ Bà - Phân phối nhạc cụ dân tộc toàn quốc

Đàn Tỳ Bà là một trong những nhạc cụ âm nhạc phổ biến ở Việt Nam nói riêng cũng như các nước khu vực Đông Nam Á nói chung từ bao đời nay. Đàn tỳ bà đã xuất hiện ở Việt Nam và có vị thế rất quan trọng. Nó có mặt ở hầu hết các chương trình trình diễn nhạc cụ âm nhạc cổ truyền. Ngày nay, nó vẫn được duy trì và phát triển mạnh mẽ. Vậy loại đàn này có gì? Nhạc cụ dân tộc đưa bạn các thông tin bổ ích sau đây.
>> Xem thêm: Đàn Tỳ Bà đẹp nhất
Bán đàn Tỳ BÀ tại HCM
Bán đàn Tỳ BÀ tại HCM

Giới thiệu về sản phẩm Đàn Tỳ Bà 

Đàn tỳ bà là một trong những loại đàn phổ biến của người phương đông. Ngày nay thì tùy theo từng địa phương hoặc từng văn hóa khác nhau, nó được phát triển hóa. Đàn Tỳ Bà đã xuất hiện đầu tiên từ Trung Hoa, sau đó nhanh chóng xuất hiện ở Nhật Bản, Triều Tiên. Loại đàn này có xuất hiện từ thời Trung Hoa cổ đại theo một số sự kiện lịch sử ghi lại khoảng hơn 2 nghìn năm lịch sử. Đàn tỳ du nhập vào Việt Nam rất sớm. Bằng chứng này đã được thể hiện ở trên khác các trạm đá vuông ở các chùa nổi tiếng của Việt Nam như chùa Phật Tích, Bắc Ninh. Trên đá có chạm hình đàn tỳ bà giữa hai người nhạc công. Hơn nữa, trong suốt các thời nhà Lý, nhà Trần, đàn tỳ bà đã có mặt trong tiểu nhạc dùng trong dân gian cũng như các điệu nhạc cung đình Huế. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, ngày nay đàn tỳ bà vẫn luôn được phát triển và có rất nhiều những lớp học về nhạc cụ âm nhạc dân tộc vẫn đang dạy loại đàn này.

Công dụng của Đàn Tỳ Bà

Đàn tỳ bà có công dụng rất quan trọng và được coi là vua của các nhạc cụ dân tộc hay nữ hoàng của các nhạc cụ dân tộc. Nếu như mà bạn đang muốn tìm ra nguồn gốc của các loại đàn dân tộc khác thì người ta cho rằng đàn tỳ bà là một trong những nhạc cụ đầu tiên, thuần khiết để phát cho các loại nhạc cụ sau này.  Theo văn hóa cũng như quan niệm của người Trung Quốc về “văn hóa Thần Truyền”, họ cho rằng đó là đàn do thần từ trên trời truyền xuống, đem lại tiếng đàn tuyệt vời cho cuộc sống con người.  Ở Việt Nam, chiếc đàn này là một trong những chiếc đàn quan trọng của bộ nhạc cụ dân tộc và nó đã gắn với lịch sử của Việt Nam từ ngay từ trước thời nhà Trần. Vì thế, tiếng nhạc đàn tỳ bà khi cất lên thêm càng thêm da diết cũng như tự hào về cây đàn của dân tộc.
Bán đàn tỳ bà giá rẻ
Bán đàn tỳ bà giá rẻ

Cấu tạo của Đàn Tỳ Bà

Cấu tạo của chiếc đàn tỳ bà có những bộ phận cơ bản sau đây. Thứ nhất, thùng đàn. thông thường đàn tỳ bà có hình dáng hình quả lê bổ đôi, lưng đàn hơi cong về phía trước và chúng có độ cong nhất định. Chất liệu đàn tỳ bà thường được sử dụng đó là các loại gỗ cứng, quý hiếm, màu sắc bắt mắt. Mặt đàn tỳ bà được làm bằng chất liệu mềm hơn, thông thường sẽ để các lỗ và trên mặt đàn. Có rất nhiều các vị trí sắp xếp để có thể đặt dây đàn. Thân đàn đàn tỳ bà có thân dài và dọc theo thuận tay người cầm. Trước đây, có một số các phím giả được gắn vào đàn. Ngày nay, do tính phát triển cũng như hiện đại thì hầu như thân đạt chủ yếu có 3 phím đến 11 phím ở trên mặt đàn. Ngoài ra thì còn có thể có thêm các phím khác. Các phím cao thấp và được sắp xếp liền kề nhau dựa theo 7 cung của thanh nhạc. Dây đàn tỳ bà gồm bốn sợi dây đàn thường làm bằng sợi tơ tự nhiên hoặc các dây ni lông dày. Chúng được sử dụng rất phổ biến, thuận lợi cho việc điều chỉnh cũng như việc sửa chữa các bộ phận dây khác. Phím gảy đàn tỳ bà- Bạn có thể gảy nhờ các công cụ như gảy đàn bằng nhựa, đồi mồi, tay hay dù bất kỳ dụng cụ hỗ trợ khác.
Bán đàn tỳ bà Hà Nội
Bán đàn tỳ bà Hà Nội

Một số loại Đàn Tỳ Bà

Đàn tỳ bà Hàn Quốc: loại đàn này vẫn có hình quả lê. Tỳ bà 5 dây cùng thiết kế cũng như cách chơi độc đáo, riêng biệt, người dùng có thể lựa chọn. Đàn tỳ bà Nhật Bản: cây đàn này của Nhật Bản trải qua rất nhiều thời kỳ khác nhau nhưng ngày nay chúng được giữ cấu trúc chung là 5 dây. Có thể dây thứ tư là dây đôi với dây năm. Đây là đàn phù hợp để biểu diễn cho các bản nhạc dân tộc phương Tây.  Đàn tỳ bà Trung Quốc: Đây là một trong những quốc gia xuất hiện đầu tiên. Ngày nay đàn tỳ bà Trung Quốc phổ biến 4 và 5 dây giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng. 

Mua Đàn Tỳ Bà ở đâu tốt?

Nếu bạn đang băn khoăn với một cây đàn tỳ bà và chất lượng đảm bảo thì Nhạc cụ dân tộc là một trong những cơ sở uy tín chuyên cung cấp các loại đàn tỳ bà chất lượng cao Chúng tôi chuyên cung cấp các loại đàn từ đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn piano đàn guitar với số lượng lớn nhất hiện nay đảm bảo cho người dùng thời gian sử dụng đàn cũng như được sở hữu các chất liệu đạt tốt nhất.
Bán đàn tỳ bà toàn quốc
Bán đàn tỳ bà toàn quốc
Nhạc cụ dân tộc tự hào nâng đỡ thế hệ trẻ trên con đường học các dụng cụ âm nhạc. Thông tin liên hệ: Trụ sở chính : Số 1 Trần Quang Khải,TP.Bắc Giang Cơ sở Hà Nội : 96 Đại Từ - Hoàng Kim - Hoàng Mai - Hà Nội Điện thoại : 0969.935.312 Email : thietbidoandoi.dangkhoa@gmail.com Website : nhaccudantoc.com.vn
Contact Me on Zalo
0969935312