Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Bán Đàn T’rưng - Nhạc Cụ Dân Tộc Đặc Sắc

ĐẠI LÝ BÁN ĐÀN T'RƯNG 3 DÀN GIÁ RẺ ĐẸP TOÀN QUỐC

Nhắc đến Đàn T'rưng, mọi người sẽ thường nghĩ tới những âm thanh vô cùng trắng trẻo, mang âm hưởng của núi rừng. Đây cũng là điều đặc biệt của dòng nhạc cụ dân tộc này. Cùng Nhạc Cụ Dân Tộc tìm hiểu về những công dụng, cấu tạo cũng như địa chỉ cung cấp uy tín dòng sản phẩm này. Mời mọi người đón đọc.
Bán đàn t'rưng
Bán đàn t'rưng
 

Giới thiệu về sản phẩm đàn T'rung

Đàn T'rưng là một loại nhạc cụ gõ phổ biến xuất hiện ở vùng Tây Nguyên. Đặc biệt bộ nhạc cụ này được sử dụng bởi dân tộc Gia Rai và Ba Na. T’rưng được xuất phát tiếng Gia Rai. Dần dần cái tên này đã trở nên quen thuộc đối với mọi người. Nhạc cụ này sẽ mang lại một âm thanh âm trầm, khá nhỏ và âm sắc có hơi nhẹ dịu. Tiếng sẽ không vang cao, vang xa nhưng luôn để lại một âm hưởng vô cùng đặc biệt và độc đáo. Mọi người sẽ cảm thấy như đang nghe tiếng suối róc rách, tiếng xào xạc của núi rừng. 

Công dụng về sản phẩm đàn T'rung

Theo truyền thống, đàn t’rưng sẽ là nhạc cụ được sử dụng bởi nam giới. Nó sẽ được chơi ở trên nương rẫy. Thời xưa, loại đàn này sẽ không được chơi trong nhà hoặc trong làng. Bởi vì người dân tộc luôn tin rằng mỗi ống đàn sẽ như một vị thần cư trú để giúp đỡ và bảo vệ mùa màng. Ngoài ra công dụng của đàn t’rưng là sử dụng để xua đuổi chim, thú trong những cánh đồng lúa. Chính vì vậy nếu đánh trong nhà, đàn sẽ đuổi gia súc và gia cầm. Từ đó chúng sẽ không lớn lên và không sản sinh được. Tuy nhiên hiện nay, mọi người có thể thấy đàn t'rưng đã phổ biến hơn và được sử dụng dành cả cho nam giới và nữ giới. Điển hình là những sân khấu biểu diễn. 
Bán đàn t'rưng giá rẻ
Bán đàn t'rưng giá rẻ

Cấu tạo của sản phẩm đàn T'rung

Nhìn chung cấu tạo của đàn t’rưng vô cùng đơn giản. Loại bàn này không quá cầu kỳ nhưng những dòng nhạc cụ như đàn tranh hay đàn nguyệt. Cụ thể như sau: 

Ống tre

Đầu tiên bộ phận ống tre. Ống tre hay còn gọi là lồ ô hay tre nứa và có kích cỡ khác nhau. Hiện nay loại đàn này có thể được chế tạo với nhiều ống xếp khác nhau. Phổ biến sẽ là loại 5 ống và xếp ngược lại với nhau. Ngoài ra số ống có thể lên tới 19 ống khác nhau. Nó sẽ được xếp đứng trên cao là ống lớn dần dần đi xuống là ống nhỏ. Loại ống này sẽ có đường kính từ 3 đến 4cm và chiều dài từ 40 đến 70cm. Mỗi đầu ống đều được định kín để tạo được âm thanh theo chuỗi hãng âm của người dân tộc. Chính vì vậy, khi sử dụng bộ gõ vào các ống sẽ tạo ra những âm thanh khác nhau.
Mua đàn t'rưng đẹp
Mua đàn t'rưng đẹp

Sợi dây me vóc (mây rừng) 

Tiếp theo là sợi dây mi vóc. Sợi dây mềm này còn được làm bằng sợi mây rừng. Ngoài ra người dân tộc có thể chế tạo từ các loại tre già bện lại. Tác dụng của sợi dây này sẽ kết thành các ống lại với nhau với khoảng cách ước chừng nửa centimet.

Dùi gõ 

Dùi gõ của đàn t’rưng có thể được làm từ sừng trâu hoặc sừng bò. Ngày xưa, bộ gõ này có thể được làm được sừng nai bởi vì nó mang lại âm thanh chuẩn xác hơn. Thông thường, các ống ngắn sẽ có âm độ cao và ở các ống dài sẽ có âm độ trầm. Chính vì vậy mọi người có thể gõ vào từng bộ phận của ống để tạo được âm thanh theo ý muốn.

Một số sản phẩm đàn T'rung bán chạy

Hiện nay các dòng đàn t’rưng đã được chế tạo với nhiều ống khác nhau đẹp phục vụ nhu cầu biểu diễn. Dưới đây sẽ là một số dòng đàn t’rưng bán chạy và được lựa chọn nhiều. Đó là:

Đàn t’rưng 5 ống 

Đàn t'rưng 5 ống là dòng đàn truyền thống. Dòng đàn này có cách xếp ống lớn từ cao xuống thấp. Các ống đàn sẽ được làm từ ống gỗ và có đường kính tiêu chuẩn. Mỗi ống sẽ được bịt đầu để tạo âm thanh hay và trầm bổng nhất.

Đàn T’rưng 19 ống

Đàn t'rưng 19 ống này sẽ bao gồm 19 ống lớn nhỏ khác nhau được xếp từ cao xuống thấp. Nhưng ống to sẽ phát ra âm trầm và những ống nhỏ sẽ phát ra âm cao. Loại đàn này sẽ có nhiều âm sắc hơn để thực hiện nhiều loại nhạc. 

Đàn T’rưng 2 giàn, t’rưng 3 giàn biểu diễn

Đàn t'rưng 2 giàn và 3 giàn sẽ được sử dụng nhiều trong những buổi biểu diễn chuyên nghiệp. Nhạc cụ này sẽ làm từ tre và có kích thước các thùng khác nhau được xếp từ cao xuống thấp theo độ lớn nhỏ.
Mua đàn t'rưng giá rẻ
Mua đàn t'rưng giá rẻ

Mua đàn T'rung ở đâu tốt?

Nhạc Cụ Dân Tộc là địa chỉ đáng tin cậy để mọi người có thể mua các dòng sản phẩm nhạc cụ dân tộc hiện nay. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm nhạc cụ dân tộc cũng được nhu cầu của khách hàng.  Những dòng sản phẩm nhạc cụ dân tộc đều được sản xuất nguyên bản và theo tiêu chuẩn. Chính vì vậy mọi người hoàn toàn có thể yên tâm nhạc cụ này. Ngoài ra chúng tôi cam kết mang tới một mức giá vô cùng hợp lý và cạnh tranh so với thị trường. Để xem thêm các dòng sản phẩm nhạc cụ dân tộc khác như đàn tranh, đàn nhị và đàn nguyệt thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. Nhạc Cụ Dân Tộc Trụ sở chính : Số 1 Trần Quang Khải,TP.Bắc Giang Cơ sở Hà Nội : 96 Đại Từ - Hoàng Kim - Hoàng Mai - Hà Nội Điện thoại : 0969.935.312 Email : thietbidoandoi.dangkhoa@gmail.com Website : nhaccudantoc.com.vn  
Contact Me on Zalo
0969935312