Xem tất cả 6 kết quả


BÁN ĐÀN UKULELE 12 MÀU - NHẬP KHẨU MỸ, NHẬT GIÁ THÀNH TỐT

Đàn ukulele vô cùng được yêu thích trong thực tế, đặc biệt là các bạn trẻ. Trào lưu cover các bài hát nổi tiếng bằng ukulele trên các mạng xã hội giúp cho tầm ảnh hưởng của nhạc cụ này lớn hơn bao giờ hết. Nhờ đó mà nhu cầu học đàn ukulele ngày càng cao tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.  Hãy cùng Nhạc cụ dân tộc cùng tìm hiểu chi tiết về đàn ukulele ngay trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu về đàn ukulele chi tiết 

Nguồn gốc của cái tên ukulele đến từ Hawaii và nguồn gốc của nó cũng đến từ hòn đảo này. Phát âm tiếng anh của đàn nghe như “you ka ley ley” nghe rất thú vị. Đàn này mang một giá trị văn hóa to lớn đối với người dân của đảo du lịch nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ này.  Chiếc đàn này đã góp phần kiến tạo nên nền văn hóa đặc trưng của Hawaii gây ấn tượng với bất cứ du khách nào khi đến đây.  Nhìn chiếc đàn ukulele có kích thước nhỏ hơn nhưng lại rất giống chiếc đàn guitar, nên nhiều người lầm tưởng đàn ukulele là đàn guitar loại nhỏ. Dù vậy cách chơi đàn ukulele khác biệt hoàn toàn so với đàn Guitar nên sẽ khiến nhiều người bất ngờ và thú vị.  >>> Xem thêm danh mục đàn ukulele tại Nhạc cụ dân tộc: Tại đây

Cấu tạo đàn ukulele chi tiết 

Thùng đàn ukulele

Thiết kế của thùng đàn không khác với thiết kế đàn ukelele là bao nhiêu. Nhiều bạn khi nhìn vào thùng đàn có thể tưởng tượng ra chiếc đồng hồ cát. Vai trò của thùng đàn quan trọng trong việc xác định chất lượng âm thanh của ukulele có chuẩn hay không. 

Cần đàn ukulele

Chiều dài trung bình của cần đàn ukulele soprano là 21 inch, khá ngắn. Tuy nhiên với mỗi loại đàn thì chiều dài của cần đàn sẽ không giống nhau. Ví dụ cần đàn ukulele concert sẽ khác với ukulele tenor Bộ dây đàn guitar có thể chọn tùy ý nhưng đối với dây đàn ukulele thì không thể. Vì phần kích thước của từng mẫu đàn không giống nhau nên chắc chắn kích thước dây đàn cũng không giống. Một chiếc dây chính xác quyết định âm thanh được tạo ra trong đàn chuẩn đến mức nào. Nếu gắn bừa dây thì âm thanh đàn chơi rất tệ. 

Phần cứng của đàn ukulele 

Phần cứng của chiếc đàn ukulele bao gồm các phần như khóa đàn, ngựa đàn, nốt nhạc,...Vai trò của các bộ phận này vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng của chiếc đàn ukulele đến đâu.  Nguyên nhân thường thấy nhất thì âm thanh đàn ukulele bị rè, nghe không hay thì rất có thể do ngựa đàn đang bị lỗi quá thấp hay quá cao, trong khi phím đàn đang bị lệch hay bị lỗi.  Nếu bạn bấm đàn bị đau tay thì rất có thể ngựa đàn quá cao. 

Phân chia 4 kích cỡ chính của chiếc đàn ukulele 

Hiện tại trên thị trường có 4 kích cỡ đàn ukulele chính. Lần lượt là:  Ukulele Baritone 30 inch có từ 18-21 phím đàn  Ukulele Tenor 26 inch có từ 17-19 phím đàn  Concert Ukulele 23 inch có từ 15-18 phím đàn  Ukulele Soprano 21 inch có từ 12-15 phím đàn

Đánh giá chiếc đàn ukulele tốt nhất  

Vì có nhiều mẫu đàn ukulele khác nhau trên thị trường nên nếu bạn không có kinh nghiệm chọn đàn thì khó mà chọn được mẫu đàn phù hợp với mục đích sử dụng. Vậy nên bạn cần tìm hiểu các tiêu chí để chọn được mẫu đàn ukulele tốt nhất. 

Dựa vào chất liệu gỗ tạo nên đàn ukulele 

Gỗ được sử dụng để sản xuất đàn ukulele chủ yếu là gỗ Koa, gỗ mahogany, gỗ maple và các loại gỗ khác. Tuy nhiên gỗ Koa vẫn được ưu tiên sử dụng nhiều nhất với chất lượng đàn tuyệt vời.  Xuất xứ của gỗ này cũng đến từ Hawaii nên đảm bảo chất lượng cực tốt nên người mua đàn rất ưng ý. Gỗ Koa góp phần tạo nên âm thanh ukulele nghe vô cùng hấp dẫn và thú vị, thể hiện được sự vui tươi, mới mẻ cho không gian. 

Kỹ năng của người chơi đàn Ukulele 

Khi có thể sử dụng thành thạo nhạc cụ này bạn hoàn toàn tự tin biểu diễn trước đám đông. Kỹ năng chơi đàn ukulele càng điêu luyện, càng tốt thì có thể xử lý được các bản nhạc có độ khó cao, tạo nên màn trình diễn tuyệt vời.  Đối với người mới thì việc chơi đàn ukulele dường như không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể mất từ 6 tháng đến 1 năm để thành thạo, người nào học nhanh thì mất 3 tháng để chơi được các bản nhạc cơ bản.  Vậy nên có không ít lớp học đàn ukulele ra đời với đủ đối tượng học sinh từ trẻ em, người lớn, người cao tuổi cùng nhau học nhạc cụ này. Việc chơi và cảm nhận âm nhạc giúp kết nối mọi người với nhau một cách hiệu quả. 

Đơn vị uy tín mua đàn ukulele giá rẻ tốt nhất tại Tp Hồ Chí Minh 

Nhạc cụ dân tộc luôn tự hào khi được đem tới các mẫu đàn ukulele chất lượng với giá bán vô cùng hợp lý. Nhờ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng, chúng tôi luôn muốn đem đến các sản phẩm giá trị và tốt nhất, đem lại trải nghiệm tuyệt vời.  Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:  Trụ sở chính : Số 1 Trần Quang Khải,TP.Bắc Giang Cơ sở Hà Nội : 96 Đại Từ - Hoàng Kim - Hoàng Mai - Hà Nội Điện thoại : 0969.935.312 Website : nhaccudantoc.com.vn
Contact Me on Zalo
0969935312