Xem tất cả 2 kết quả


Bán Đàn Tính Và Địa Chỉ Cung Cấp Uy Tín Toàn Quốc

GIÁ BÁN ĐÀN TÍNH - MUA ĐÀN TÍNH Ở ĐÂU TỐT?

Đàn tính là một trong những nhạc cụ dân tộc mang âm hưởng văn hóa của dân tộc Tày-Nùng. Hiện nay để giữ truyền thống tốt đẹp, đã có nhiều đơn vị cung cấp nhạc cụ đàn tính. Tuy nhiên để lựa chọn được dòng sản phẩm đàn tính chuẩn và chất lượng, mọi người cần tìm đến đơn vị cung cấp uy tín. Vậy hãy cùng Nhạc Cụ Dân Tộc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
>> Xem thêm: Các sản phẩm đàn tính chất lượng
Đàn tính tại Hà Nội
Đàn tính tại Hà Nội

Giới thiệu về đàn tính

Đầu tiên, đàn tính là một nhạc cụ truyền thống xuất hiện trong các làn điệu then và các lễ hội. Ngoài ra đàn còn xuất hiện nhiều ở những hoạt động truyền thống văn hóa được tổ chức tại Cao Bằng bởi dân tộc Tày- Nùng. Loại đàn này sẽ thường được làm từ loại gỗ nhẹ mềm cho phần cần đàn. Đối với phần bầu đàn sẽ được làm từ gáo dừa hoặc bầu khô. Mỗi chất liệu đều mang lại hiệu quả âm thanh cao.

Công dụng về đàn tính

Đàn tính được sử dụng để đệm hát cho những nghi lễ Then của người Tày và người Nùng. Các ông bà Then sẽ tự đêm và tự hát riêng cho ca khúc mà mình trình bày. Ngoài ra, dân tộc Thái cũng thường sử dụng loại đàn này cho những câu hát giao duyên để mang lại âm hưởng hấp dẫn hơn.  Nhìn chung, công dụng của đàn tính về tâm linh của rất cao. Đàn là loại nhạc cụ tiêu biểu như một công cụ để thể hiện giọng ca trong những câu hát xướng và giao duyên của dân tộc Thái, Tà, Nùng,...Loại đàn này được đánh giá là một nhạc cụ chính để có thể dẫn dắt và nâng đỡ cho giọng hát của người diễn xướng.

Cấu tạo của đàn tính

Đàn tính sẽ bao gồm những bộ phận chính như sau:

Bầu vang (bộ phận tăng âm)

Bầu vang sẽ là bộ phận dùng để tăng âm. Bộ phận này sẽ được làm bằng nửa quả bầu khô được cắt ngang. Sau đó sẽ được làm theo kích thước tùy vào quả bầu đó nhỏ hay to. Thông thương nó sẽ có đường kính thường từ 15 đến 25cm. Những quả bầu tròn và dày sẽ được lựa chọn để mang lại độ vang cũng như âm sắc chuẩn nhất. Mặt đàn sẽ thường được làm bằng gỗ cây ngô được xẻ mỏng với kích thước khoảng 3mm. Ngoài ra để thoát âm cho đàn, nghệ nhân sẽ khoét  lỗ hình hoa thị ở phía sau bầu đàn.
Bán Đàn Tính Nhạc Cụ Dân Tộc
Bán Đàn Tính Nhạc Cụ Dân Tộc

Cần đàn

Tiếp đến cần đàn của đàn tính, bộ phận này sẽ được làm bằng gỗ dâu hoặc những loại gỗ thừng mực có trọng lượng nhẹ và thẳng. Chiều dài của cần đàn sẽ là khoảng 9 nắm tay theo kích thước của người chơi đàn. Phần dưới của cần đàn sẽ xuyên qua bầu vang. Phần trên sẽ được uốn cong hình lưỡi liềm hoặc cách điệu thành đầu rồng hoặc đầu phượng.

Dây đàn

Dây đàn sẽ được làm bằng loại nilon hoặc tơ xe. Đàn tính sẽ có loại 2 dây hoặc loại 3 dây. Đối với mỗi dân tộc sẽ có những cách chỉnh 1 quãng bốn đúng hoặc quãng 5. Ngoài ra loại 3 dây sẽ thường được người Thái sử dụng để tăng thêm 1 dây trong giữa hai loại dây thông thường.

Giới thiệu tên một vài sản phẩm đàn tính bán chạy 

Hiện nay trên thị trường sẽ có nhiều sản phẩm đàn tính khác nhau được làm từ chất liệu khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người hai dòng sản phẩm đàn tính bán chạy và được lựa chọn tại cơ sở của chúng tôi. Đó chính là:
Bán Đàn Tính HCM
Bán Đàn Tính HCM

Đàn tính gáo dừa

Đàn tính gáo dừa có mặt trước được làm bằng gỗ ngô đồng màu trắng. Mặt sau sẽ được làm bằng gáo của trái dừa. Cần của loại đàn này sẽ được làm bằng gỗ thông. Dây đàn sẽ được cắm xuyên qua đầu có cần đàn. loại đàn này có 2 dây  và được chọn lựa chất liệu mềm dẻo để có thể mang lại một chất lượng âm thanh chuẩn xác nhất.

Đàn tính bầu khô tốt

Tiếp đến là đàn tính bầu khô tốt. Loại đàn này sẽ thường có hiền tông tượng như đuôi rồng hay đuôi gà. Nghệ nhân sẽ lựa chọn quả bầu to và đẹp nhất để phơi khô. Sau đó sẽ đục từ 4 đến 5 lỗ ở mặt sau của quả bầu. Việc này sẽ để tạo âm vang cho đàn cũng như tạo một âm thanh hay hơn.

Mua đàn tính ở đâu tốt, giá rẻ

Để mua được các sản phẩm đàn tính chất lượng và giá rẻ, mọi người hãy tìm đến cơ sở của chúng tôi. Với truyền thống lâu năm sản xuất và phân phối các dòng đàn nhạc cụ dân tộc, chúng tôi luôn là cái tên được khách hàng lựa chọn. Các sản phẩm nổi bật mà chúng tôi cung cấp là: Đàn mandolin, đàn giáo, đàn Tỳ Bà, đàn Nguyệt, Sáo Trúc, trống Hội, trống Lân, trống Cổ Vũ, trống Chùa,... Với phương châm mang lại những sản phẩm nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ hiện đại chất lượng dành cho khách hàng, mọi người có thể lựa chọn sản phẩm qua website của chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp mọi người lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
Bán Đàn Tính
Bán Đàn Tính
Nhạc Cụ Dân Tộc Trụ sở chính : Số 1 Trần Quang Khải,TP.Bắc Giang Cơ sở Hà Nội : 96 Đại Từ - Hoàng Kim - Hoàng Mai - Hà Nội Điện thoại : 0969.935.312 Email : thietbidoandoi.dangkhoa@gmail.com Website : nhaccudantoc.com.vn
Contact Me on Zalo
0969935312