Xem tất cả 5 kết quả

ĐƠN VỊ CUNG CẤP SÁO TRÚC UY TÍN NHẤT TẠI VIỆT NAM

Sáo trúc là một loại nhạc cụ truyền thống lâu đời ở Việt Nam, đã lưu giữ bao nét đẹp văn hóa dân gian của dân tộc. Mỗi tiếng sáo cất lên là một bầu trời tuổi thơ hiện về, gợi lên biết bao nhiêu kỷ niệm và nét nghệ thuật riêng biệt để chúng ta phải gìn giữ như kỷ vật.

Tuy nhiên nét văn hóa mà không được lưu truyền sẽ trở nên mai một và mất đi vẻ đẹp của nó. Vì vậy rất cần những con người yêu nhạc, yêu sáo để lưu giữ nó. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một cây sáo trúc để chơi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nhaccudantoc.com.vn nhé!

> Xem thêm: BÁN ĐÀN TAM – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI ĐÀN NHẠC CỤ DÂN TỘC TOÀN QUỐC

Bán Sáo Trúc
Bán Sáo Trúc

Giới thiệu về sáo trúc

Sáo trúc là gì?

Sáo trúc là một nhạc cụ có từ thời cổ đại,  tạo ra âm thanh bằng cách thổi hơi vào miệng sáo. Cách thổi sáo trúc là đặt sáo nằm ngang và thổi hơi vào lỗ ở đầu ống sáo và dùng 6 lỗ còn lại để biến đổi thành các âm thanh trầm bổng khác nhau để tạo thành một giai điệu bay bổng.

Các loại sáo trúc rất đa dạng và có kích cỡ khác nhau nên cao độ của mỗi cây sáo cũng có sự khác biệt lớn. Người chơi cần chọn một cây sáo phù hợp với bản nhạc và phù hợp với nhiệm vụ của chúng trong dàn nhạc. Ví dụ đối với sáo làm nhạc cụ dẫn thì âm thanh phải cao, trong veo và rõ tiếng, còn sáo đệm hát hay làm bè trong hòa thanh thì trầm hơn, âm sắc có thể đục hơn.

Nguồn gốc của sáo trúc

Sáo trúc được bắt nguồn từ Trung Quốc, nơi có lịch sử văn hóa lâu đời và đặc sắc. Các bài hát dùng nhạc cụ sáo trúc của họ cũng là những bài hát dân gian truyền thống.

Chúng cũng có tác dụng tương tự khi du nhập vào Việt Nam. Ngày nay sáo trúc còn được vận dụng vào các bài nhạc hiện đại để làm tăng thêm tính dân tộc và độc đáo trong mỗi bài nhạc. Điều này vừa giúp các bạn trẻ được tiếp cận từ sớm với sáo, giúp lưu giữ bản sắc dân tộc một cách hiệu quả và thể hiện sự sáng tạo phong phú, tài tình của người sản xuất nhạc.

Mua sáo trúc tại Hà Nội
Mua sáo trúc tại Hà Nội

Cấu tạo của sáo trúc

Sáo trúc là loại sáo thổi ngang được làm bằng ống trúc hoặc nứa, bao gồm có 7 lỗ là một lỗ để thôi và 6 lỗ để bấm nốt nhạc nằm thẳng hàng với nhau. Ngoài ra ở các loại sáo chuyên dụng như sáo cao hoặc sáo trầm có thể có một lỗ định âm, lỗ định âm này sẽ quyết định cao độ của loại sáo đó. Cuối cây sáo còn có 1 lỗ để treo dây sáo cho thêm phần bắt mắt.

Khi chơi sáo trúc, người chơi sẽ sử dụng các kỹ thuật như rung, đánh lưỡi hoặc phi. Ngoài ra còn phải học cách nhấn hơi, luyến, vuốt hơi để tạo ra âm thanh sáo bay bổng và đặc sắc hơn. Học cách lấy hơi và thổi hơi cũng là những bài học đầu tiên khi học sáo trúc.

>> Xem thêm: CÁC MẪU SÁO TRÚC MỚI NHẤT HIỆN NAY

Công dụng của sáo trúc

Sáo trúc được dùng để chơi độc tấu hoặc biểu diễn hòa tấu trong các dàn nhạc hòa thanh lớn, thường được diễn ra trong các lễ hội âm nhạc dân gian lớn, văn nghệ ở lễ hội làng, xã, biểu diễn văn nghệ ở trường và trong nhiều dịp khác.

Tiếng sáo trúc phù hợp với các loại hình âm nhạc dân gian, đồng quê, gợi hình ảnh buồn của vùng trung du miền núi và đồng bằng Bắc Bộ với những hình ảnh như cánh diều, con trâu, cây đa, quán nước. Âm sắc sáo trúc sáng, trong trẻo và du dương nhưng lại gợi cảm giác buồn man mác khó tả. Đặc biệt với những ai trải qua tuổi thơ ở nông thôn sẽ bị tiếng sáo làm lay động.

Mua sáo trúc tại Hồ Chí MInh
Mua sáo trúc tại Hồ Chí MInh

Mua sáo trúc ở đâu rẻ và chất lượng?

Ở đâu bán sáo trúc tốt? Nếu bạn đang muốn tập chơi sáo trúc hoặc mua sáo trúc cho dàn nhạc của mình thì cũng hãy tham khảo mua sáo trúc giá trẻ tại Nhaccudantoc.com.vn. Tại đây chúng tôi cung cấp các loại sáo trúc với sự đảm bảo về độ cứng cáp, bền đẹp, có độ vang nhất định, với giá phải chăng và cao cấp nhất trên thị trường. Chất lượng và sự phục vụ chuyên nghiệp của chúng tôi nhất định sẽ khiến quý khách hàng hài lòng.

Trên đây là những thông tin về sáo trúc mà chúng tôi tổng hợp, hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích. Mới bạn đọc theo dõi Nhaccudantoc.com.vn để cập nhật những tin tức về nhạc cụ, các khóa học đàn, khóa học cảm thụ âm nhạc mới nhất trên thị trường nhé!

Sáo trúc đẹp
Sáo trúc đẹp

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết: 

CÔNG TY PHÂN PHỐI NHẠC CỤ DÂN TỘC VÀ NHẠC CỤ HIỆN ĐẠI

TRỤ SỞ PHÍA NAM:

– 133/70 Đ Bình Thành- Khu Phố 4- P Bình Hưng Hoà B- Quận Bình Tân- TP HCM

– Điện thoại:  0972 696 565 – 0969935312

Email: nhaccudantoc.dangkhoa@gmail.com

 

Contact Me on Zalo
0969935312