Thay dây đàn guitar và địa chỉ uy tín đến khách hàng

thay dây đàn guitar

Chắc hầu hết mọi người đều biết đến đàn guitar và cũng có một số xem đàn guitar là một công cụ để giải trí kiếm tiền, có người lại xem đàn guitar như một giấc mơ mà nâng niu trân trọng. Nhưng dù có bảo quản kỹ tới đâu thì ta đều phải thay dây đàn guitar để sử dụng đàn được lâu hơn, khi đó hãy đến với Nhạc cụ dân tộc để được hiểu rõ hơn.

Tại sao phải thay dây đàn guitar?
Tại sao phải thay dây đàn guitar?

Tại sao phải thay dây đàn guitar?

Khi dây đàn chơi lâu sẽ gặp các sự cố ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh của những bản nhạc bạn chơi và hơn nữa ngón tay của bạn khi chơi cũng rất dễ bị thương, vì vậy hãy thay dây đàn định kỳ để bảo vệ đàn và tay bạn. Bạn có thể ra tiệm thay hoặc có thể thay dây đàn guitar tại nhà. 

Trường hợp bạn nên thay dây đàn

Dây đàn bị đứt  diễn ra khá phổ biến làm cho bạn không thể chơi thêm được nữa nhưng việc bạn nối lại dây đàn cũng không khả quan mà thậm chí còn làm cho âm thanh giảm xuống khiến bản nhạc dở tệ.

Dây đàn bị giãn trùng xuống theo thời gian do bạn chơi quá nhiều quá lâu hoặc do thời tiết nóng lạnh, dù bạn có thể điều chỉnh căng dây nhưng chỉ được vài lần sau đó âm thanh sẽ không còn được hay nữa.

Dây đàn bị cứng đổi màu do bạn bảo quản không tốt gây ra hiện tượng oxi hóa do môi trường bên ngoài khiến cho dây đàn bị cứng không thể chơi được và bạn cũng có thể vị thương nếu cố tình chơi. 

Xem thêm: báo giá bồn tắm gỗ

Tình trạng hay gặp nhất là âm thanh khó nghe khi đàn âm thanh không còn hay trong trẻo, ấm áp như lúc ban đầu dù bạn có cố điều chỉnh dây đàn như nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên thay dây đàn vì dây đàn đã gặp một vài vấn đề không nên.

Đối với người chơi đàn thường xuyên phải thay dây đàn hàng tháng, còn nếu bạn chơi ít hơn thì nên theo chu kỳ 3 đến 6 tháng nên thay 1 lần , còn bạn không thường hay chơi có thể tăng thời gian chu kỳ lên để đảm bảo tiếng đàn được hay và bạn sẽ không gặp các vấn đề tổn thương đến tay.

Trường hợp bạn nên thay dây đàn
Trường hợp bạn nên thay dây đàn

Chú ý khi thay dây đàn

Không nên thay đàn nilon vào dây đàn kim loại và ngược lại vì đường kính 2 dây vốn dĩ khác nhau nên khi lắp sẽ không ăn khớp dây nilon thay vào dây kim loại tiếng bị rè âm thanh không thể đúng nốt, dây nilon lực căng ít hơn dây đàn được làm mỏng và các bộ phận khác của đàn cũng mềm nên tạo ra âm thanh sẽ khác với dây đàn kim loại. 

Ngựa đàn hai loại cũng có cấu tạo khác nhau. Bộ phận tune đàn cũng không ngoại lệ khóa đàn kim loại sẽ bé 

vì độ căng cao nên cuốn vòng ít còn đối với nilon khóa đàn sẽ to vì độ căng dây đàn không lớn nên phải quấn nhiều vòng dây. Để thay được đàn guitar cần có sự tỉ mỉ và hơn hết hãy có cho mình dụng cụ thay dây đàn guitar để tránh làm bạn bị thương.

Giá cả của dây đàn guitar để thay

Bạn chơi đàn lâu muốn thay dây đàn nhưng không biết thay dây đàn guitar bao nhiêu tiền, bạn sợ không đủ với tài chính của bạn nên băn khoăn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng dây đàn guitar khác nhau như Elixir, D’Addario, Fender, Lazer, Planetwaves,… và chúng sẽ có giá thành khác nhau. 

Việc thay dây đàn guitar bao nhiêu là phù hợp với bạn khi bạn chọn dây đàn giá rẻ từ 25 – 30 ngàn hoặc bạn có thể lựa chọn dây đàn từ 300 – 400 ngàn 1 dây. 

Bạn hãy cân nhắc tài chính trước mắt và lâu dài để chọn dây phù hợp, dây đàn tốt không bảo quản tốt thì cũng như dây thường dễ hỏng bạn đừng đặt nặng vấn đề giá cả mà hãy để ý chất lượng và loại dây đàn phù hợp với bạn và luôn để ý khi nào nên thay dây đàn guitar của mình để bảo quản tốt hơn.

Giá cả của dây đàn guitar để thay
Giá cả của dây đàn guitar để thay

Lưu ý nhỏ sau thay

Để đàn được bền lâu bạn nên chú ý từ chi tiết nhỏ như nên rửa sạch và lau tay kho trước khi chơi đàn. Làm sạch và bảo dưỡng dây đàn ít nhất một tuần 1 lần hoặc khi đàn có dầu hiệu dơ thì hãy làm sạch ngay.

Khi vệ sinh dây đàn thì dây đàn không nên quá căng, khi đàn guitar sử dụng dây nilon thì chỉ được dùng nước không được dùng bất kỳ dung dịch hóa học nào làm cho dây đàn dễ bị hỏng. Hãy sắm cho mình bộ dụng cụ vệ sinh riêng cho từng loại đàn. 

Khi lau ta nên sử dụng khăn mềm để không để lại bất cứ thứ gì trên đàn như khăn giấy thì sẽ rất dễ để lại bột giấy. Vệ sinh xong bạn chơi đàn có cảm giác nhớp tay dư có dầu thì hãy lấy giấy ăn lau đi một chút là được nhé.

⇒ ⇒ Tìm hiểu thêm: Đàn guitar

Nên thay dây đàn guitar ở đâu để đảm bảo?

Hãy đến với nhạc cụ dân tộc để tư vấn lựa chọn loại dây phù hợp với bạn mong muốn. Chúng tôi cung cấp các loại dây đàn giá rẻ phải chăng hoặc các dây đàn giá tốt để được lâu hơn. 

Chúng tôi sẽ thay miễn phí cho bạn nhưng giá dây thì vẫn còn và chắc hẳn bạn sợ chất lượng dây không tốt, chúng tôi cam kết bảo hành dây sau khi lắp xong bị lỗi có thể đổi dây mới. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh của các loại dây để bạn chọn cho phù hợp với sở thích của bạn. Đến ngay với nhạc cụ dân tộc nơi thay đàn guitar ở Hà Nội giá rẻ và đảm bảo nhất để có những sản phẩm tốt nhất

Nên thay dây đàn guitar ở đâu để đảm bảo?
Nên thay dây đàn guitar ở đâu để đảm bảo?

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI NHẠC CỤ DÂN TỘC – NHẠC CỤ HIỆN ĐẠI UY TÍN NHẤT TOÀN QUỐC

Trụ sở chính : Số 1 Trần Quang Khải,TP.Bắc Giang

Cơ sở Hà Nội : 96 Đại Từ – Hoàng Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại : 0969.935.312

Email : nhaccudantocdangkhoa@gmail.com

Website : nhaccudantoc.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0969935312